Sự phát triển điện mặt trời áp mái tại đà nẵng

longvu.net 09/01/2021
su-phat-trien-dien-mat-troi-ap-mai-tai-da-nang

   Thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư, hộ gia đình hợp tác đầu tư phát triển năng lượng mặt trời áp mái.

   Kết hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp Sở Công Thương Đà Nẵng triển khai Chương trình “Hỗ trợ thí điểm 45 hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại thành phố Đà Nẵng” với nguồn tài chính từ chương trình “Đột phá Khí hậu - Climate Breathrough”. Công Ty CPDTXD & TM Long Vũ ( SOLARLV ) đã lắp đặt và đưa vào hoạt động cho tất cả những hộ gia đình đã đăng ký chương trình.

   Những không gian mặt trên công trình lâu nay để không, giờ trở thành tài nguyên đã và đang được khai thác. Anh Đỗ Minh Quân (trú tại tổ 56, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ) cho biết, gia đình anh dù chỉ 4 nhân khẩu, nhưng nhu cầu sử dụng điện luôn tăng cao. Mỗi tháng gia đình chi phí tiền điện từ 1,7 - 2 triệu đồng. Anh Quân chia sẻ: “Qua tìm hiểu, tôi được biết lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) rất có lợi. Vì vừa có điện dùng, nếu dư bán lại cho ngành điện nên cũng có thu nhập thêm, lại còn làm mát sàn nhà không phải xây dựng vật liệu chống nóng. Tôi đang lắp đặt hệ thống này với tổng công suất là 5,34 kWp. Vị trí lắp đặt pin năng lượng và hệ thống điện tận dụng tầng trần nhà bê tông. Sau khi lắp thì vừa tận dụng diện tích để tại ra điện năng vừa có thể giải nhiệt được sàn bê tông, vừa chống thấm cho mái nhà tầng thượng “ anh Quân chia sẻ”.

Anh Lê Văn Minh (trú tại số nhà 108, Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho hay, gia đình anh cũng sớm tiếp cận khai thác không gian tầng mái của nhà ở và lắp đặt hệ thống ĐMTMN để sử dụng và có thời điểm dư thừa bán lại cho điện lực qua ký kết hợp đồng. “Qua tính toán, thấy có lợi rất nhiều mặt cho nên tôi đã quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời này vào tháng 10-2020, với tổng công suất là 10,68kWp. Việc đầu tư điện mặt trời áp mái đã mang lại những lợi ích thiết thực cho gia đình tôi như: giảm chi phí tiền điện hằng tháng, giảm số điện tiêu thụ của điện lực để giảm tiền điện phải trả cho điện lực theo chỉ số bậc thang của điện lực đã đưa ra, ngoài chi trả sản lượng điện tiêu dùng cho ngành điện, số sản lượng điện còn dư thừa từ hệ thống điện mặt trời tôi bán lại cho ngành điện…

Theo giá điện hiện nay, tôi ước tính thời gian từ 4 đến 5 năm là tôi thu hồi vốn. Thực tế nhất là khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà này đã bảo vệ, che nắng che mưa, có thể tận dụng khoản không dưới pin để trông thêm cây cảnh, trồng rau làm ngôi nhà thêm tươi mát và xanh sạch hơn “anh Minh chia sẻ”

 

   Hộ gia đình anh Lê Văn Minh  địa chỉ: số 108 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, TP Đà Nẵng đầu tư hệ thống Năng Lượng Mặt Trời vừa để sử dụng vừa, vừa bán lại sản lượng điện dôi dư cho điện lực.

Có thể nói trong những năm gần đây, cơ chế khuyến khích phát triển điện Mặt Trời tại Việt Nam (các Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg và Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) đã mang lại sự phát triển bùng nổ đối với năng lượng tái tạo nói chung và điện Mặt Trời nói riêng ở Việt Nam.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Điện Mặt Trời, công ty chúng tôi sẽ luôn dồng hành cùng các bạn để có những công trình an toàn, bền đẹp nhất, mang môi trường xanh đến với mọi nhà.

Để liên hệ tư vấn, lắp đặt vui lòng liên lạc qua hotline: 0972827456