Áp dụng điện mặt trời trong ngành nông nghiệp

longvu.net 16/01/2021
ap-dung-dien-mat-troi-trong-nganh-nong-nghiep

 

Xu Hướng Mới: Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Ngành Nông Nghiệp Và Điện Mặt Trời.

   Từ xưa điến nay Nông Nghiệp là một ngành rất quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam. Hiện tại việt Nam vẫn đang là một nước nông nghiệp, tuy nước ta vẫn đang chuyển đổi mình sang công nghiệp nhưng hiện tại nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế quan trọng.

   Nông nghiệp nước ta hiện nay đã được kết hợp với những công nghệ mới và tiên tiến để áp dụng vào sản xuất. Trong số đó có sự kết hợp của điện mặt trời và một số nghành trong nông nghiệp trở thành các mô hình năng lượng bền vững góp phần bảo vệ môi trường và tăng hiệu quả sử dụng đất.

Ở các trang trại hiện nay (trong cả chăn nuôi và trồng trọt) hầu hết đều sự dụng nhiều các thiết bị điện năng, hàng tháng phải bỏ ra một số tiền lớn để chi trả tiền điện cho điện lực. Nhìn vào đây ta nhận ra được tiền năng kết hợp điện mặt trời vào nông nghiệp là rất cao. Khi kết hợp hai loại hình này lại chúng ta sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tăng cao hiểu quả sử dụng đất, tiết kiểm chi phí,…

Những mô hình đã được kết hợp rất thành công như:

1. Kết hợp điện mặt trời để điều kiển hệ thống bơm nước tự động

Hệ thống điện mặt trời sẽ chuyển những bức xạ mặt trời thành điện năng vận hành hệ thống máy bơm tưới nước.

nhờ đó người vận hành có thể chủ động tưới nước ở bất kỳ thời điểm nào bằng cách tự động từ xa, giúp chủ đầu tư giảm chi phí nguyên liệu, tăng năng suất cây trồng, giảm bớt chi phí nhân công.

 

Kết hợp hệ thống điện NLMT vào hệ thống tự động tưới tiêu cây trồng

Chủ động tưới tiêu nhờ kết hợp điện mặt trời và trồng lan làm cảnh và buôn bán

Hình ảnh thi công lắp điện mặt trời kết hợp hệ thống tự động chiếu sáng và tưới tiêu  do SOLAR LV thực hiện

2.Tận dụng khoảng không dưới tấm pin để trồng cây, chăn nuôi.

Chúng ta có thể tận dụng khoảng không dưới tấm pin để trồng những loại cây ít ưa nắng như (đinh lăng, lan, nấm,..) và chăn nuôi gia súc gia cầm để tận dụng tối đa tài nguyên thiên thiên.

 Việc vừa áp dụng hệ thống điện mặt trời và trồng trọt, chăn nuôi như thế này có thể giúp chúng ta chủ động về điện năng cho trang trại, có nguồn thu nhập từ 2 nguồn ( một nguồn là thu nhập từ bán các sản phẩm nông nghiệp, nguồn còn lại là bán điện năng cho điện lực). Đây là mô hình nhà nước đang khuyến khích nhân rộng.

Kết hợp điện mặt trời và trồng cây đinh lăng

Điện mặt trời và vườn ươm

 

3.Kết hợp điện năng lượng mặt trời có lưu trữ với chiếu sáng cây trồng và chăn nuôi.

Để đảm bảo tiết kiệm, chủ động điện cho chiếu sáng về ban đêm để nuôi trồng và chăn nuôi thì hệ thống điện năng lượng mặt trời phải có thêm bộ lưu trữ điện năng là ác quy vì vậy hệ thống này chí phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn các hệ đã nêu ở trên.

Nhưng ngược lại thì hệ này lại có nhiều lợi ích như sẽ chủ động điện năng không phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời ( ngày có ảnh nắng không dùng đến thì nó sẽ được lưu trữ vào ác quy, khi nào cần sử dụng thì sẽ chuyển điện 1 chiều DC từ bộ lưu trữ thành điện xoay chiều AC để sử dụng cho các thiết bị

Hình ảnh thắp sáng đêm để kích thích thanh long nở hoa bằng hệ thống điện mặt trời lưu trữ

     Hình ảnh thắp sáng đêm để kích thích gà đẻ 2 quả/ ngày bằng hệ thống điện mặt trời lưu trữ

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái trang trại còn giúp chống ngắng cho gia súc gia cầm.

Liên hệ hotline: 0972.872.456 để được tư vấn miễn phí.

SolarLV luôn đồng hành cùng bạn trên mọi công trình.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN