Những lợi ích của pin năng lượng mặt trời

longvu.net 24/06/2019
nhung-loi-ich-cua-pin-nang-luong-mat-troi

1.Năng lượng mặt trời là năng lượng bền vững và được tái tạo:

Các nguồn năng lượng khác như Thủy điện, nhiệt điện…cần phải được thăm dò và khai thác từ trái đất và dần dần sẽ cạn kiệt,như vậy năng lượng mặt trời sẽ phát huy được trong bối cảnh này, khi tất cả các nước trên thế giới đều đã chú trọng đến các nguồn năng lượng tái tạo, trong đó năng lượng mặt trời được coi trọng đặc biệt vì đó lả nguồn năng lượng sạch,bền vững và quan trọng là nó được tái tạo hàng ngày.

2.Chi phí bảo trì thấp:

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt hoàn chỉnh,chúng ta sẽ rất ít khi phải bảo trì. Hệ thống không đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên bảo trì mà thỉnh thoảng chúng ta chỉ cần lên vệ sinh bề mặt tấm pin để chúng có thể phát huy tối đa về khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời

3.Hầu như không phát ra tiếng động:

     Trong khi hệ thống hoạt động, chuyển đổi quang năng thành điện năng thì hệ thống hầu như không có tiếng động gì, điều này cũng góp phần tạo ra một môi trường không bị ô nhiễm bởi tiếng ồn.

4.Thân thiện với môi trường:

    Các nhà máy điện mặt trời và các tấm pin mặt trời dùng trong gia đình không tạo ra bất kỳ khí thải hoặc có bất kỳ tác động bất lợi nào khác đối với môi trường.

5.Giá cả phải chăng:

Chúng ta chỉ phải bỏ ra chi phí ban đầu chỉ 1 lần, với hiệu suất và tuổi thọ của tấm pin lên đến 25 năng, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm mà không lo phải bỏ ra một số tiền để trả tiền điện hàng tháng như chúng ta vẫn làm. Hiện nay ở nước ta với khí hậu nhiệt đới,ánh sáng mặt tròi sẽ đủ cung cấp cho các tấm pin hoạt động hiệu quả, kể cả trong điều kiện thời tiết không có nắng để chúng ta có thể sử dụng các phụ tải trong gia đình. Nếu chịu khó đầu tư hơn một chút,việc bán lại điện ( lượng điện dôi dư) từ hệ thống điện mặt trời là rất khả quan.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN