Nguyên lý hoạt động biến tần năng lượng mặt trời và ứng dụng của nó

longvu.net 22/10/2019
nguyen-ly-hoat-dong-bien-tan-nang-luong-mat-troi-va-ung-dung-cua-no

   Ngày nay, sự cần thiết của việc sử dụng các nguồn tái tạo như năng lượng mặt trời đã tăng lên. Biến tần mặt trời là biến tần phổ biến nhưng sử dụng năng lượng từ mặt trời là năng lượng mặt trời. Loại biến tần này hỗ trợ trong việc thay đổi DC thành AC bằng năng lượng mặt trời. DC là nguồn điện chạy theo một hướng trong mạch và giúp cung cấp dòng điện khi không có điện. Dòng điện trực tiếp được sử dụng cho các thiết bị nhỏ như thiết bị, iPod, máy nghe nhạc MP3, v.v ... nơi có nguồn điện được lưu trữ trong pin. Trong trường hợp AC (dòng điện thay thế) là nguồn cung cấp qua lại bên trong mạch. Nói chung, nguồn AC được sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Biến tần năng lượng mặt trời giúp nhiều thiết bị chạy bằng nguồn DC chạy bằng nguồn AC để người vận hành sử dụng nguồn AC.

Biến tần mặt trời là gì?

Biến tần năng lượng mặt trời là một thiết bị thiết yếu trong bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào. Chức năng cơ bản của biến tần là thay đổi đầu ra dòng điện trực tiếp biến đổi của các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều. Các thành phần điện và điện tử khác nhau được kết nối trong mạch giúp chuyển đổi.

 

Biến tần năng lượng mặt trời

Nguồn điện xoay chiều được chuyển đổi được sử dụng để chạy các thiết bị của bạn như TV, Tủ lạnh, Lò vi sóng, v.v ... Đối với một số ứng dụng cụ thể, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện Direct Direct từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời như đèn ngủ LED, bộ sạc điện thoại di động. Nói chung, sức mạnh của hệ thống năng lượng mặt trời gia đình được sử dụng cho tải điện AC.

Các loại biến tần mặt trời

Có rất nhiều nhà sáng tạo nổi tiếng của Solar Inverters trên toàn thế giới. Nhưng có một vài loại biến tần mặt trời có sẵn trên thị trường bao gồm các loại sau.

Biến tần lưới

Bộ biến tần lưới tắt được sử dụng trong các hệ thống từ xa trong đó biến tần năng lượng mặt trời được cấp nguồn DC từ bảng pin. Bảng pin này được sạc bằng các tấm pin mặt trời. Bộ biến tần như vậy được tích hợp với bộ sạc pin cơ bản có thể được sử dụng để tăng pin từ AC nguồn năng lượng.

Off Grid Inverter

Biến tần lưới Tie

Một biến tần được liên kết với lưới có thể được gọi là một biến tần buộc lưới. Các nguồn cấp dữ liệu biến tần trong lưới điện theo pha và tần số tương ứng. Và, tần số dao động 50Hz ở Ấn Độ và 60Hz ở Bắc Mỹ của nguồn điện xoay chiều o / p với hiệu quả cung cấp nguồn AC. Các bộ biến tần này được thiết kế để tự động tắt khi cảm thấy mất nguồn cung cấp từ tiện ích.

Biến tần lưới Tie

Biến tần dự phòng pin

Những loại biến tần đặc biệt này được thiết kế đặc biệt để lấy năng lượng từ pin. Việc sạc pin được bảo toàn bằng cách sử dụng bộ sạc trên tàu và năng lượng bổ sung được truyền vào lưới điện. Biến tần như vậy có khả năng cung cấp nguồn điện xoay chiều cho các tải cụ thể trong thời gian mất điện. Họ cũng có chức năng chống đảo.

Pin dự phòng

Biến tần nhỏ ( Micro)

Microinverters là hiện đại trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Chúng có kích thước nhỏ, nhỏ gọn và di động với rất nhiều hiệu suất. Chúng bao gồm tất cả các tính năng của bất kỳ biến tần trung tâm.

Micro biến tần

Biến tần năng lượng mặt trời và hoạt động của nó

Mục tiêu chính của dự án này là thiết kế một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình sử dụng biến tần. Các yêu cầu phần cứng chủ yếu bao gồm ổ Bridge-MOSFET, Step up Transformer, Bộ điều chỉnh điện áp, trình điều khiển MOSFET, IC biến tần PWM, Bảng điều khiển năng lượng mặt trời và Pin.

Sơ đồ khối biến tần năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được thay đổi thành năng lượng điện với sự trợ giúp của các tế bào quang điện. Năng lượng này được lưu trữ trong pin vào ban ngày cho mục đích hoạt động bất cứ khi nào cần thiết. Hệ thống đề xuất được thiết kế để sử dụng năng lượng mặt trời cho tải nhà sử dụng biến tần.

Biến tần năng lượng mặt trời chuyển đổi đầu ra DC (Dòng điện trực tiếp) của bảng điều khiển năng lượng mặt trời PV thành tần số AC (dòng điện xoay chiều) có thể được đưa vào lưới điện thương mại (hoặc) được sử dụng bởi một n / w điện ngoại tuyến.

Trong hệ thống đề xuất này, năng lượng mặt trời được lưu trữ trong pin từ các tế bào PV. Năng lượng này của pin được thay đổi thành nguồn cung cấp AC tần số 50Hz bằng cách sử dụng IC biến tần PWM với MOSFET cho cầu điều khiển MOSFET và tăng cường điện áp bằng một máy biến áp, tất cả chỉ ở dạng n / w ngoại tuyến chứ không phải loại nối lưới.

Đối với mục đích mẫu, một loại pin SMF và 5 AH (không được cung cấp, thường được sử dụng trong UPS nhỏ) là cần thiết để sử dụng vì pin mặt trời cần có loại công suất rất cao. Hơn nữa, dự án này có thể được thêm vào bộ điều khiển sạc cho điện áp quá mức, dưới bảo vệ điện áp và bảo vệ quá tải.

Ưu điểm của biến tần năng lượng mặt trời

Sau khi biết chi tiết biến tần năng lượng mặt trời là gì và thiết bị phù hợp hoạt động như thế nào ở cấp độ dân dụng & công nghiệp, chúng ta phải thảo luận về một số ưu điểm của biến tần mặt trời.

- Năng lượng mặt trời đã liên tục giúp giảm hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.

- Bằng cách sử dụng các thiết bị dựa trên năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tiền và năng lượng. Bởi vì nhiều người đã bắt đầu sử dụng các thiết bị này.

- Một biến tần năng lượng mặt trời giúp thay đổi DC thành pin hoặc AC. Điều này hỗ trợ những người sử dụng một phần điện.

- Biến tần năng lượng mặt trời đồng bộ giúp các chủ nhà nhỏ và các công ty năng lượng vì chúng có kích thước rất lớn.

- Biến tần năng lượng mặt trời đa chức năng là tốt nhất trong số tất cả và hoạt động mạnh mẽ. Nó chuyển đổi DC thành AC rất cẩn thận, phù hợp cho các cơ sở thương mại.

- Biến tần này có hiệu quả chi phí, tức là chi phí thấp hơn so với máy phát điện.

- Ngoài ra, còn có các thiết bị bổ sung, sử dụng năng lượng mặt trời như, máy sưởi năng lượng mặt trời, bếp.

Nhược điểm của Biến tần mặt trời

- Chủ yếu, chúng ta cần bỏ ra rất nhiều tiền để mua một biến tần năng lượng mặt trời

- Nó sẽ hoạt động hiệu quả và chỉ tạo ra DC khi ánh sáng ban ngày mạnh.

- Các tấm pin mặt trời được sử dụng để thu hút ánh nắng mặt trời cần nhiều không gian

- Biến tần năng lượng mặt trời có thể hoạt động khi không có Ánh nắng mặt trời nhưng pin có sẵn được sạc đầy với sự trợ giúp của Ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, đây là tất cả về hoạt động của biến tần năng lượng mặt trời, ưu điểm và nhược điểm. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này hoặc để thực hiện dự án biến tần mặt trời, vui lòng cho phản hồi của bạn bằng cách bình luận trong phần bình luận bên dưới hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi. 

Hotline: 0972.872.456

Bình luận (5)
binh-luan

uvikusi

17/06/2022
http://slkjfdf.net/ - Otoyez Usuohenu hiq.fgps.longvu.net.cji.pl http://slkjfdf.net/
binh-luan

ejiecexuc

17/06/2022
http://slkjfdf.net/ - Qalcroti Xoigevux jmu.ucrd.longvu.net.egn.wv http://slkjfdf.net/
binh-luan

imopedaquwued

17/06/2022
http://slkjfdf.net/ - Igixzofic Eqengcfev wvx.inpx.longvu.net.owv.qd http://slkjfdf.net/
binh-luan

ineonilsei

17/06/2022
http://slkjfdf.net/ - Oqepukuuo Eiezitr rkm.uxqo.longvu.net.upe.gv http://slkjfdf.net/
binh-luan

orojaciwi

17/06/2022
http://slkjfdf.net/ - Erepiop Ucuxijax lsl.lwwi.longvu.net.qeb.te http://slkjfdf.net/
VIẾT BÌNH LUẬN