Giới thiệu đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động

longvu.net 31/08/2019
gioi-thieu-den-led-nang-luong-mat-troi-co-cam-bien-chuyen-dong

 

   Khi Edison phát minh ra chiếc bóng đèn điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1879 thì đó được coi là một trong những phát minh vĩ đại, nó đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của thế giới, nhất là các khu vực thành thị khi mà khắp nơi được chiếu sáng bởi các ánh sáng lung linh huyền ảo thay cho đèn dầu và các loại đèn thô sơ khác. Tuy nhiên một vấn đề lại đặt ra là lượng điện năng tiêu thụ cũng ngốn vô cùng lớn, kèm theo với việc ảnh hưởng môi trường và cạn kiệt các nguồn năng lượng hóa thạch...Nhận thấy tính cấp bách,trong nhiều năm qua, các nhà phát minh, các nhà khoa học trên thế giới đã tập trung nghiên cứu tìm hiểu các dạng năng lượng khác thay thế cho năng lượng hóa thạch thì năng lượng mặt trời đã được lựa chọn vì đây là năng lượng sạch, năng lượng bền vững và có khả năng tái tạo. Trải qua bao thời gian, các ứng dụng từ năng lượng mặt trời cũng qua đó cũng được và phát triển một cách mạnh mẽ. Đèn LED năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi đây là sản phẩm vô cùng hữu ích, không tốn tiền điện mà còn thông minh ,giá cả phải chăng, rất hợp cho nhiều hộ gia đình cũng như công sở.

Đèn LED năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động hay còn gọi là đèn LED cảm biến hồng ngoại, đèn được trang bị 2 cảm biến, ngoài việc hoạt động theo nguyên lý của đèn năng lượng mặt trời là khi ban ngày thì đèn tắt , ban tối đèn sẽ tự động bất sáng thì có thêm bộ cảm biến hồng ngoại bật đèn/tắt đèn hay còn gọi làm cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt,..

Đèn LED năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động được áp dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới vì tính tiện ích và hữu ích của nó. Đèn được gắn vào các vị trí trên tường ,nơi  có người đi lại hoặc các vị trí mà cần phải có ánh sáng vào ban đêm để dẫn đường. Chúng ta chỉ việc gắn bóng ở một nơi mà ban ngày có ánh sáng mặt trời để tự động sạc cho đèn, ban đêm đèn sẽ tự động phát ánh sáng mờ, khi phát hiện ra có người, đèn sẽ bật sáng 100% công suất,khi người đi qua khoảng 30 giây, đèn lại trở về trạng thái ánh sáng mờ để tiết kiệm năng lượng pin lưu trữ. Đèn được thiết kế để đặt ngoài trời nên không lo bị mưa gió, không lo phải kéo dây điện,không lo bị điện giật do hởi rò điện. Góc cảm biến phát hiện chuyển động là 120 độ, khoảng cách từ 2- 5m.

Đèn có cấu tạo cũng khá đơn giản: Bao gồm hệ khung vỏ, một bẳng cell năng lượng mặt trời hấp thụ bức xạ mặt trời vào ban ngày để sạc cho pin lưu trữ, bên trong là pin lưu trữ cùng với 1  mạch điện .

   Đèn cảm biến chuyển động nhờ có tính năng tự động bật / tắt, điều chỉnh ánh sáng khi thấy có sự di chuyển…mà được ưu tiên lắp đặt tại các gia đình hiện đại tại các tiền sảnh, hành lang, nhà vệ sinh... của các gia đình, công ty, trung tâm thương mại và bệnh viện. Thời gian sạc của đèn vào ban ngày đủ để chiếu sáng vào ban đêm với thời gian là 8h liên tục. Nếu ít người qua lại, đèn hoạt động với ánh sáng mờ thì thời gian có thể còn kéo dài hơn.

    Đèn LED năng lượng mặt trời SH-801 có cảm biến chuyển động, có tích hợp cổng sạc USB, hoạt động ở 2 chế độ sáng.

Hiện nay có nhiều sản phẩm về Đèn LED năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động, các bạn có thể tham khảo trong mục  Đèn năng lượng mặt trời để được biết thêm .

 

Mọi chi tiết cần được tư vấn hoặc để mua hàng, xin liên hệ với Solar LV theo số điện thoại : 0972.872.456

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN