Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

longvu.net 09/08/2019
dien-mat-troi-hoa-luoi-co-luu-tru

Như ta đã biết trong các bài viết khác thì Hệ thống điện mặt trời hiện nay có 3 phương thức hoạt động: Điện mặt trời độc lập, điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hay còn gọi là điện mặt trời Hibryb. Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có đặc điểm cơ bản sau:

• Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, chuyển đổi dòng điện một chiều từ pin  thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên trong gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp  và sạc trực tiếp cho bộ lưu trữ ( ắc -quy)

• Nếu nguồn năng lượng mặt trời dư sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia. Khi nguồn năng lượng mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc ắc quy. 

• Trường hợp mất điện lưới, hệ thống sử dụng kết hợp cả nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

Nên lắp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ trong trường hợp nào?

   Đây là nguồn năng lượng có lưu trữ nên có thể sử dụng được cả 24 giờ trong ngày, Hệ thống tích trữ điện cho ắc quy đảm bảo nguồn điện luôn có liên tục  đến các thiết bị sử dụng điện ưu tiên: máy bơm, thang máy, bóng đèn....Do vậy rất phù hợp với các công trình đòi hỏi phải duy trì thường xuyên nguồn điện như các công trình quốc phòng, trạm gác, trung tâm dữ liệu quốc gia, các trạm thu phát sóng và cả các hộ gia đình nằm trong khu vực thường xuyên bị mất điện lưới.

Lợi ích khi lắp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

  • Hệ thống luôn duy trì, đảm bảo an ninh năng lượng và chất lượng nguồn điện cho các tải ưu tiên ,các phụ tải này sẽ hoạt động liên tục cả khi mất điện lưới
  • Sử dụng tối đa nguồn năng lượng từ thiên nhiên  cùng với chức năng hòa lưới giúp giảm chi phí điện.
  • Hệ thống hoạt động ổn định giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy, giảm chi phí bảo trì và thay thế.
  • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động thông qua bộ điều khiển sạc và bộ Inverter, dễ dàng vận hành cũng như bảo trì bảo dưỡng.
  • Để được tư vấn hoặc cung cấp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline : 0972.872.456

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN