Các thông số kỹ thuật của pin năng lượng mặt trời

longvu.net 13/08/2019
cac-thong-so-ky-thuat-cua-pin-nang-luong-mat-troi

1.Thông số vật lý : Nó cung cấp chi tiết về chiều dài, chiều rộng và độ dày của mô-đun năng lượng mặt trời cùng với các thành phần phụ của nó như chiều dài cáp và khoảng cách khe cắm. Nó cũng đề cập đến trọng lượng của mô-đun.

 

 

2.Thông số điện trong điều kiện STC & NOCT : 

 

Các tham số này bao gồm:

 

Sản lượng điện cực đại (Pmax) ; là điểm hấp dẫn của sản lượng năng lượng mặt trời, nằm ở đầu gối của các đường cong trong biểu đồ trên. Đó là nơi kết hợp giữa vôn và ampe dẫn đến công suất cao nhất (Volts x Amps = Watts).

 

Điện áp tối đa (Vmp ); Đây là điện áp xảy ra khi mô-đun được kết nối với tải và đang hoạt động ở đầu ra hiệu suất cao nhất của nó trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn.

 

Dòng điện tối đa (Imp) ; Đây là dòng điện xảy ra khi mô-đun được kết nối với tải và đang hoạt động ở đầu ra hiệu suất cao nhất trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn.

 

Điện áp mạch mở (VOC) ; Đây là điện áp được tạo ra bởi mô-đun PV khi không có tải được kết nối. Đây là điện áp cao nhất mà các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra trong các điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn.

 

Dòng điện ngắn mạch (Isc) ; Đây là dòng điện được tạo bởi mô-đun PV khi không có tải được kết nối. Đây là dòng điện cao nhất mà các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn.

 

Hiệu suất mô-đun (%) - Nó đề cập đến phần năng lượng dưới dạng ánh sáng mặt trời có thể được chuyển đổi thông qua quang điện thành điện năng.

 

 

3. Điều kiện hoạt động - Đây là các điều kiện theo đó mô đun PV hoạt động.

 

 

4. Hệ số nhiệt độ tế bào - Có nghĩa là với mỗi độ tăng nhiệt độ, giá trị mỗi tham số sẽ khác nhau.

 

 

Ví dụ, hệ số nhiệt độ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời Suntech 190 W (đơn tinh thể) là0,48%. Điều này có nghĩa là với mỗi độ trên 25˚C, công suất tối đa của bảng điều khiển giảm 0,48%

 

5. Đường cong IV

 
 
 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN